(Vnexpress) Capital House nhận chứng chỉ xanh EDGE chính thức đầu tiên

Tòa A1 và A2 của dự án EcoLife Capitol do Tập đoàn Capital House đầu tư vừa được công nhận đạt chứng chỉ EDGE chính thức (EDGE Final).

Theo kết quả kiểm toán năng lượng của Công ty Kiểm toán năng lượng SGS Việt Nam trực tiếp kiểm toán tại hiện trường vào đầu tháng 8, tòa A1& A2 đạt mức tiết kiệm trung bình là năng lượng 29%, nước 27% và năng lượng hàm chứa trong vật liệu 41% – cao hơn mức thiết kế ban đầu tương ứng là 28%, 27%, 38%.
Đây cũng là chứng chỉ EDGE chính thức đầu tiên mà Tập đoàn Capital House nhận được. Trước đó, dự án EcoLife Capitol đã nhận 4 chứng chỉ xanh, trong đó có 2 chứng chỉ EDGE cho giai đoạn thiết kế.

Dự án EcoLife Capitol vừa nhận chứng chỉ xanh EDGE chính thức.

"Chứng chỉ xanh giai đoạn hoàn công khẳng định việc chủ đầu tư có làm đúng như cam kết hay không. Đó là khác biệt lớn nhất giữa chứng chỉ giai đoạn thiết kế và chứng chỉ chính thức", đại diện Capital House nói.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực tế, chủ đầu tư có thể ứng dụng các tiêu chí xanh tốt hơn so với bản thiết kế để công trình hoàn thiện hơn. Vì vậy, chứng chỉ chính thức là câu trả lời cho việc chủ đầu tư có làm đúng cam kết hay không. 

"Chứng chỉ công trình xanh chính thức có ý nghĩa lớn vì tại thời điểm hiện tại, chưa nhiều người hiểu hết về công trình xanh. Nó giúp củng cố niềm tin của cư dân với chủ đầu tư. Tuy vậy, chứng chỉ không phải là mục đích chính mà chỉ là bằng chứng để chứng tỏ chúng tôi làm thật và khẳng định con đường Capital House đã chọn", ông Bách chia sẻ thêm.

Đại diện Capital House cũng cam kết dự án nhà ở xã hội EcoHome 3 sắp tới của tập đoàn sẽ là một công trình xanh được cấp chứng chỉ. Sắp tới, Capital House cũng sẽ tiếp tục thực hiện để đạt được chứng chỉ EDGE chính thức tại các dự án khác đã được cấp chứng chỉ giai đoạn thiết kế như EcoHome Phúc Lợi, tòa A3 EcoLife Capitol…

Trước đó, Capital House cũng nhận được chứng chỉ công trình xanh chính thức cho hai dự án Văn phòng Capital House và Capital House Sales Center thuộc hệ thống LOTUS của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Vào tháng 6/2016, Tập đoàn Capital House và SGS Việt Nam đã ký hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho EcoLife Capitol. Dự án này áp dụng các giải pháp tiên tiến như thiết kế tối ưu thông gió và ánh sáng tự nhiên, các giải pháp công nghệ như cách nhiệt mái, cách nhiệt tường hướng Tây.

Đồng thời, chủ đầu tư còn sử dụng hệ thống đèn LED tiết kiệm điện cả không gian nội và ngoại thất; năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà hay các thiết bị sen, vòi tiết kiệm nước…

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WB Group) bao gồm hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi. Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *