(Vnexpress) HANIF tài trợ vốn cho các dự án của Tập đoàn Capital House

Quỹ Đầu tư Phát triển TP Hà Nội sẽ cho vay tối đa 80% tổng số vốn tại các dự án do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư.
 
Chiều 3/4 tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thuộc Tập đoàn Capital House và Quỹ Đầu tư Phát triển TP Hà Nội (HANIF) vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động cho vay của HANIF đối với các dự án đầu tư do Capital House là chủ đầu tư. Sự kiện góp phần thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội của Hà Nội.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Capital House và Quỹ Đầu tư Phát triển TP Hà Nội.
 
Theo đó, quỹ xem xét cho vay các dự án của Capital House theo quy định hiện hành. Hạn mức cho vay tối đa đối với một dự án là 80% tổng mức đầu tư, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm với lãi suất vay ưu đãi.
 
Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND TP Hà Nội, chịu sự quản lý toàn diện của UBND thành phố. Quỹ tiếp nhận vốn ngân sách, huy động vốn trung và dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và các nguồn khác theo quy định của pháp luật để cho vay, đầu tư vào dự án, doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội…
 
Tại buổi lễ, bà Chu Nguyên Thành – Tổng giám đốc HANIF kỳ vọng sự hợp tác này sẽ góp phần giải quyết nguồn vốn cho các dự án của tập đoàn. Bà cũng cam kết cùng ban lãnh đạo giải quyết các thủ tục cho vay một cách đơn giản, gọn nhẹ, trong đó sớm nhất là dự án nhà ở xã hội EcoHome 3.
Bà Chu Nguyên Thành – Tổng giám đốc HANIF phát biểu tại lễ ký kết.
 
"Đây là bước khởi đầu cho sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên", bà Thành chia sẻ.
 
Đánh giá cao sự hợp tác này, ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House cho biết, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diên ra sau thời gian ngắn tiếp xúc và làm việc, phù hợp với nhu cầu và nhiệm vụ của hai bên. Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong thời gian tới.
 
Capital House là một tập đoàn phát triển đa ngành, trong đó lĩnh vực cốt lõi là đầu tư bất động sản. Những năm qua, tập đoàn thành công với hai dòng sản phẩm là EcoHome và EcoLife.
 
Ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House phát biểu tại buổi lễ.
 
Trong đó, EcoHome là dòng nhà ở xã hội và thương mại phân khúc đại chúng với các dự án đã triển khai và đi vào hoạt động, gồm: EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi và đang triển khai dự án EcoHome 3 (tòa NO2 và NO3). EcoLife là phân khúc nhà ở thương mại trung và cao cấp với các dự án đã triển khai và đi vào hoạt động gồm: EcoLife Capitol và EcoLife Tây Hồ.
 
Ban lãnh đạo Capital House xác định, 2019 là năm tạo tiền đề để Capital House vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thương hiệu bất động sản tiên phong trong kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *