(Vnexpress) Năm lợi thế đầu tư của căn hộ officetel

Căn hộ "2 in 1" được xem là phương án tiết kiệm chi phí và sinh lời hiệu quả dù để làm văn phòng hay đầu tư cho thuê.

Đa dạng công năng sử dụng

Ngay từ tên gọi, sản phẩm này đã định rõ công năng sử dụng của nó, officetel chính là loại hình căn hộ giao hòa giữa văn phòng (office) và nơi ở lưu trú (hotel). Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp không được phép đặt văn phòng và kinh doanh cũng như đăng ký giấy phép kinh doanh tại các khu chung cư để ở, vì thế officetel ra đời đáp ứng được nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng một cách hợp pháp trong cùng một căn hộ.

Du nhập từ lối sống, làm việc hiện đại của phương Tây, chính công năng sử dụng đa dạng giúp căn hộ officetel trở thành lựa chọn phù hợp cho các các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam. Họ không phải vừa mua nhà ở một nơi, thuê văn phòng ở một nơi khi hai công năng này được tích hợp tại một căn hộ "2 in 1" officetel.

Officetel EcoLife Capitol hội tụ đầy đủ các yếu tố để đầu tư sinh lời.

Tiết kiệm chi phí 

Nếu căn hộ được sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng thì đây là một cách thức tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài tránh việc phải mua hoặc thuê hai mặt bằng cho hai mục đích, các chi phí về thuế cũng được tiết kiệm do được giảm trừ thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp. Mức phí dịch vụ hằng tháng ở những căn hộ officetel cũng rẻ hơn nhiều so với phí dịch vụ tại những khu văn phòng khác.

Ngoài ra, việc lập văn phòng tại nơi ở sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Với một thành phố đông dân và phương tiện giao thông công cộng hạn chế như Hà Nội đó cũng là điều đáng lưu tâm. Theo thống kê tại Hà Nội, trung bình mỗi người mất khoảng 45-60 phút di chuyển giữa chỗ ở và chỗ làm việc mỗi ngày, chiếm hơn 12% tổng thời gian làm việc hằng ngày, vì vậy căn hộ officetel sẽ giúp giải quyết vấn đề này hiệu quả.

Sinh lời từ đầu tư cho thuê

Theo các môi giới bất động sản, nhờ giá cạnh tranh, nên đầu tư officetel để cho thuê lại sinh lời được giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội quan tâm. Việc mở rộng đối tượng thuê (có thể cho người nước ngoài, doanh nghiệp thuê thay vì chỉ cho hộ gia đình thuê như căn hộ thông thường) là một trong những yếu tố hút giới đầu tư từ căn hộ officetel.

Như tại EcoLife Capitol (Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) một căn officetel khoảng 50m2, giá ước tính khoảng 1,4 tỷ đồng, chỉ cần thanh toán trước 700 triệu đồng, chủ sở hữu hoàn toàn có thể cho thuê lại căn hộ với giá khoảng 10-12 triệu đồng một tháng, lợi nhuận theo năm khoảng 120-144 triệu đồng, cao hơn nhiều so với lãi suất gửi ngân hàng thông thường, theo tính toán của chủ đầu tư dự án.

Officetel EcoLife Capitol đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng một cách hợp pháp trong cùng một căn hộ.

Chủ đầu tư Capital House còn giúp kết nối với các đại lý có khách văn phòng cần thuê các căn hộ officetel nên chủ nhân không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm khách thuê. Ngoài ra, chỉ đầu tư một lần, số tiền cho thuê được khai thác tối đa trong 50 năm giúp chủ sở hữu có nguồn lợi nhuận lâu dài từ đầu tư officetel.

Tiện ích đồng bộ, hiện đại

Một ưu thế khác không thể phủ nhận của căn hộ officetel, đó là hàng chục tiện ích nội ngoại khu hiện hữu đáp ứng nhu cầu cao của giới văn phòng và chủ nhân của căn hộ.

Tại dự án EcoLife Capitol, có thể kể đến các tiện ích nổi bật như: chi nhánh ngân hàng Vietinbank, nhà hàng ẩm thực Món Huế, Kichi Kichi, phở Hà Thành, café Highland, Freshgarden, Fitness Town, bể bơi nước mặn 4 mùa, sky-bar, khu vui chơi trẻ em… phục vụ cho khối văn phòng và toàn bộ cư dân tại đây.

Chỉ cần thanh toán trước 700 triệu đồng, khách hàng sở hữu ngay một căn hộ 50 m2 Officetel EcoLife Capitol. Website. Hotline: 0916 25 00 33.

Những tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, chợ, công viên xung quanh dự án đáp ứng các nhu cầu vui chơi, giải trí của nhiều lứa tuổi khác nhau. Do nằm ở vị trí mặt đường Tố Hữu, chủ nhân của officetel EcoLife Capitol thuận thiện di chuyển vào thành phố mà không mất quá nhiều thời gian.

Giá thành hợp lý

Theo chủ đầu tư Capital House, dự án EcoLife Capitol nằm ở mặt đường 58 Tố Hữu (Hà Nội), giá căn hộ hiện giao động trên 32 triệu đồng một m2 nhưng giá officetel trung bình chỉ khoảng 25,6 triệu đồng một m2. "Do việc sở hữu 50 năm nên giá officetel được giảm xuống đáng kể, mặc dù chất lượng không thua kém các căn hộ cao cấp ở ngay cùng dự án, và chủ sở hữu officetel vẫn được hưởng trọn tiện ích hiện đại tại EcoLife Capitol", đại diện chủ đầu tư lý giải thêm.

Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *