Quỹ từ thiện Sống Xanh trao học bổng cho 39 học sinh nghèo vượt khó

Ngày 05/4/2022, tại tỉnh Bình Định, Quỹ Từ thiện Sống xanh phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Bình Định đã tổ chức sự kiện trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó có kết quả học tập tốt tại 3 trường THPT Tây Sơn, Quang Trung và Võ Lai thuộc huyện Tây Sơn.

Chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó được Quỹ từ thiện Sống Xanh triển khai tại huyện Phù Mỹ và huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định từ năm 2016, với tổng tài trợ gần 1 tỷ đồng.

Tham dự sự kiện có Ông Trần Công Tưởng – TGĐ Công ty CP đầu tư và Thương Mại Thủ đô (Tập đoàn Capital House) cùng đại diện Công ty CP Đầu tư Nhà An Bình, Công ty CP Quản lý Bất động sản Ecolife; Ông Trần Văn Thọ – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Định cùng Ban Giám hiệu cùng các thầy cô tại từng điểm trường.

Sau khi đánh giá gia cảnh và học lực của học sinh do các trường đề xuất, Quỹ từ thiện Sống Xanh cùng Hội Khuyến học tỉnh đã chọn ra 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao cơ hội nhận học bổng Quỹ từ thiện Sống Xanh, mỗi học bổng trị giá 2 triệu đồng/năm trong suốt 3 năm học tại PTTH (nếu các bạn có kết quả học tập đạt từ loại khá với điểm tổng kết trung bình các môn đạt 7.0 trở lên).

Hàng năm, học bổng sẽ được trao thành 2 đợt, dựa vào kết quả học tập của từng kỳ. Cụ thể đợt 1 sẽ trao dựa vào kết quả học kỳ 1 và đợt 2 dựa vào kết quả học tập của cả năm học. Trong đợt 1 của năm học 2022-2023, Quỹ đã trao học bổng cho 39 em có kết quả học tập học kỳ 1 đạt tiêu chí của Quỹ. Cụ thể: 11 suất cho học sinh trường THPT Tây Sơn; 11 suất cho học sinh THPT Quang Trung và 17 suất cho học sinh trường THPT Võ Lai. Dự kiến, học bổng đợt 2 của năm học này sẽ được trao vào dịp tổng kết năm học.

Sự kiện trao học bổng này có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh, góp phần hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực và niềm tin vững chắc để các em tiếp tục nỗ lực học tập.

Cùng ngắm những hình ảnh ghi nhận khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện trao học bổng các trường dưới đây:

Quỹ từ thiện Sống Xanh trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của các trường THPT Quang Trung.
Học bổng được trao là nguồn động viên để các em nỗ lực vươn lên trong học tập.
Quỹ TT Sống Xanh trao cho đại diện các em học sinh THPT Tây Sơn.
Quỹ Sống Xanh cũng đến thăm và trực tiếp trao tặng học bổng cho các em học sinh của trường THPT Võ Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *