Quỹ từ thiện Sống Xanh khởi công xây dựng Điểm trường thôn Phi Giàng 2

Ngày 12/02/2023, Lễ khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại Điểm trường thôn Phi Giàng 2, Mầm non Tủa Thàng, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã được Quỹ từ thiện Sống Xanh (Quỹ TTSX) phối hợp cùng các đơn vị tổ chức thành công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, bàn giao và đi vào sử dụng trong tháng 5/2023.

Tham dự lễ khởi công còn có đại diện Trung ương thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên tỉnh Điện Biên, Phòng ĐT&GD huyện Tủa Chùa, huyện đoàn huyện Tủa Chùa; đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo trường cùng các giáo viên, học sinh và phụ huynh Điểm trường thôn Phi Giàng 2.

Đại diện Đoàn thiện nguyện và đại diện các bên cùng thực hiện nghi thức khởi công Điểm trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Giang – Trưởng phòng Truyền thông hệ thống giáo dục GCA, đại diện Đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Thấu hiểu trên hành trình đến trường đầy khó khăn và nỗ lực của các em học sinh, mong muốn các em có môi trường học tập khang trang, sạch sẽ, Quỹ TTSX đã kêu gọi và quyên góp số tiền 240 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng trường. Đây là món quà nhỏ về vật chất nhưng là nỗ lực và sự trân quý của rất nhiều mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm là các cư dân tại các dự án, các cán bộ nhân viên, đặc biệt là các em học sinh nhỏ ủng hộ, trao tặng”.

Đại diện Đoàn thiện nguyện lên trao tặng biểu trưng cho Điểm trường thôn Phi Giàng 2.

Điểm trường thôn Phi Giàng 2 được tài trợ với nguồn tiền quyên góp được từ Hội chợ Eco Xmas 2022 do Quỹ TTSX tổ chức cùng sự chung tay, góp sức của Công ty CP Quản lý BĐS Ecolife, hệ thống giáo dục GCA, hệ thống giáo dục Genesis, cư dân dự án Ecohome 1, 2, 3, EcoLife Capitol, EcoLife Riverside, CBNV trực thuộc Tập đoàn Capital House và các công ty thành viên với tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu đồng, trong đó, hơn 178 triệu đồng là số tiền quyên góp được tại hội chợ Eco Xmas 2022 tại 5 điểm dự án. Quy mô xây dựng gồm: 1 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 công trình phụ trợ.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ mang đến môi trường giáo dục khang trang, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh được vui chơi học tập, mang đến điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh trong dạy và học; đồng thời, là nguồn động lực thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh địa phương đến trường mỗi ngày, tích cực trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn mang nét hồn nhiên, ngây thơ của các em học sinh đã mang không khí vui tươi đến chương trình.

Cùng với việc thực hiện xây dựng trường, Quỹ TTSX đã trao tặng Điểm trường thêm một số đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như: 3 quạt cây, 10 chiếu, 50 gối vải và tặng các em học sinh 50 áo nỉ. Bên cạnh đó, Đoàn thiện nguyện cũng đã thăm hỏi và tặng 10 suất quà (gạo, mắm, muối, đường v.v…) cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm Trường thôn Phi Giàng 2 là một trong bốn điểm trường tại bản của trường mầm non Tủa Thàng, xã Tủa Thàng, cách trung tâm xã 17km và cách trung tâm huyện Tủa Chùa 47km. Giao thông từ trung tâm xã lên Điểm trường rất khó khăn do đường xấu, khó đi lại. Điểm trường với 43 học sinh cùng 2 cô giáo, trong đó, 100% học sinh là dân tộc HMông, và hầu hết gia đình các em là các hộ nghèo, cận nghèo được đánh giá là thiếu thốn về cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác dạy và học, chưa đáp ứng được nhu cầu ăn, nghỉ, học tập và vui chơi của các cháu, chưa đảm bảo đời sống cho giáo viên cắm tại bản.

Dự án xây dựng Điểm trường là hoạt động thường niên của Quỹ từ thiện sống Xanh phối hợp cùng cư dân của các dự án do Tập đoàn Capital House là chủ đầu tư tổ chức các sự kiện quyên góp tiền ủng hộ xây dựng Điểm trường. Từ năm 2016 đến nay, dù gặp nhiều khó khăn do tình hình covid diễn ra nhưng Quỹ đã tham gia hỗ trợ xây dựng được 5 điểm trường ở các tỉnh: Quảng Nam, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái và Quảng Bình với tổng giá trị quyên góp lên đến gần 1 tỷ đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *