Tập đoàn Capital House tham dự Hội thảo Thiết kế công trình Xanh

Ngày 18/8/2022, Tập đoàn Capital House đã tham dự hội thảo trực tuyến: “Thiết kế công trình xanh và Phát triển Khu ở bền vững hướng tới sức khỏe cộng đồng trong môi trường xây dựng của Việt Nam” do Trung tâm Phát triển năng lực xây dựng bền vững tại Việt Nam (CCSB-VN), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) phối hợp với Trường Đại học Hamburg, CHLB Đức tổ chức, dưới sự tài trợ của Viện Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS), CHLB Đức.

Hội thảo trực tuyến đã thu hút sự tham gia của hơn 400 người tham dự là các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các chuyên gia trong lĩnh vực công trình xanh và đại diện các đơn vị truyền thông, báo chí hoạt động trong lĩnh vực này.

Ảnh chụp từ Hội thảo trực tuyến về Thiết kế Công trình Xanh (Đại diện Tập đoàn Capital House thứ hai từ phải qua)

Tại Hội thảo, Đại diện Tập đoàn Capital House, Ông Trần Trí Dũng – Chuyên gia về Kiến trúc và Công nghệ đã chia sẻ về chia sẻ tầm nhìn, chiến lược phát triển xanh bền vững với những ưu tiên đặc biệt về sức khỏe và sự thoải mái của hệ sinh thái cộng đồng, khách hàng đang sinh sống, làm việc và học tập trong các dự án và công trình, tình hình triển khai các dự án xanh trọng điểm và các nội dung khác v.v…

Trong phần đối thoại cùng các khách mời tham dự Hội thảo, đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Capital House đã trả lời và phản hồi cụ thể nội dung được khách mời quan tâm.

Ông Trần Trí Dũng chia sẻ: Ecohome 1, Ecohome 2 là hai dự án đầu tiên thuộc phân khúc Nhà ở xã hội đầu tiên trong chuỗi phát triển bất động sản xanh của Capital House. Có rất nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm, những dự án đầu tiên này đã được các kiến trúc sư thiết kế theo định hướng là phải thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, các kỹ sư đã sử dụng gạch không nung, đèn LED hiệu suất cao, năng lượng mặt trời… Hạ tầng các dự án cũng được bao phủ bởi cây xanh với mật độ cao, tạo cảnh quan đẹp và giảm hiệu ứng đảo nhiệt, cải thiện chất lượng không khí, góp phần giúp cho khách hàng thực sự được “sống Xanh”.”

Với ưu tiên là sức khỏe thể chất và tinh thần, đảm bảo sự thoải mái của hệ sinh thái cộng đồng, khách hàng đang sinh sống, làm việc và học tập trong các dự án.

Về công trình xanh, Tập đoàn Capital House nghiên cứu các tiêu chí thiết kế trên cơ sở bộ Edge với 3 yếu tố chính: Năng lượng, Nước, Vật liệu bền vững ít phát thải. Những tiêu chí xanh đã đưpưkc áp dụng tại các dự án như Ecohome 3, EcoLife Riverside, Ecohome Nhơn Bình, Genesis (TD school).

Đặc biệt, các dự án của Capital House chú trọng áp dụng nguyên lý thiết kế thụ động vào việc thiết kế tòa nhà, căn hộ (xẻ khe, thông gió lấy sáng vào từng không gian).

Các thông số về công trình xanh được áp dụng trên cơ sở đánh giá của các Bộ tiêu chí công trình xanh như là EDGE, LOTUS. Ngoài ra, đối với dự án Trường cấp 1-2 TD school, còn được đánh giá, kiểm soát và tài trợ của Cơ quan Môi trường và Kiểm soát Năng lượng quốc gia Pháp (ADEME).

Hội thảo đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia và các khách mời tham dự. Một lần nữa, Tập đoàn Capital House đã khẳng định sự thành công trong sứ mệnh lan tỏa những giá trị xanh để mang đến những trải nghiệm với nhiều những thách thức và các thông tin hữu ích trong việc xây dựng các công trình xanh.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *